Không lặp lại vụ bê bối về khí thải Dieselgate hồi năm 2015, Volkswagen giờ đây đã cho thấy sự thay đổi mạnh mẽ trên động cơ dầu V8 mới của Touareg. Bằng chứng rõ ràng nhất chính là vượt qua Bài kiểm tra phát thải của xe trong điều kiện vận hành thực tế (RDE) mới nhất của EU.

Cụ thể, Volkswagen Touareg V8 TDI đã thực hiện ba bài thử RDE do Emmission Analytics, một đơn vị chuyên cung cấp dữ liệu và thực hiện các thử nghiệm độc lập để đánh giá mức xả thải trong thực tế. Các thử nghiệm được tiến hành ở 3 thành phố khác nhau của nước Đức. Trong đó, một thử nghiệm diễn ra tại vùng Lower Sachsen với địa hình bằng phẳng và hai thử nghiệm còn lại được thực hiện ở Baden-Wurmern và Bavaria, những nơi có sự chênh lệch rõ rệt về độ cao. 

Trong cả ba lần thử nghiệm, Volkswagen Touareg V8 TDI đều có điểm số thấp hơn mức giới hạn của Tiêu chuẩn Euro 6 NOx là 80 mg/km. Cụ hơn, tại Lower Sachsen, mức xả thải của Touareg V8 TDI chỉ ở mức 10 mg/km, tại Bavaria là 13 mg/km và tại Baden-Wurmern là 20 mg/km. Tính trung bình cả 3 thử nghiệm, lượng khí thải mà mẫu SUV đầu bảng nhà Volkswagen phát ra chỉ là 14 mg/km NOx 

Theo Volkswagen, kết quả có được trên Touareg V8 TDI là nhờ việc xử lý khí thải qua nhiều bộ phận khác nhau, đi kèm với đó còn là bộ lưu trữ NOx lớn và bộ chuyển đổi xúc tác SCR. Chúng giúp chuyển NOx thành hơi và khí ni-tơ, kết hợp với dung lịch xử lý AdBlue, đây là giải pháp mà hầu hết các xe sử dụng động cơ dầu mới ở châu Âu đều đang áp dụng nhằm giảm lượng xả thải ra môi trường. 

Về thông số kỹ thuật, Volkswagen Touareg V8 TDI được trang bị động cơ dầu 4.0L tăng áp kép, cho ra công suất tối đa 415 mã lực và lực mô-men xoắn cực đại lên tới 900 Nm chỉ từ 1.250 vòng/phút. Chính lượng mô-men xoắn khủng sẽ giúp Touareg có một sức khéo vượt trội so với mặt bằng chung các đối thủ. Khối động cơ V8 TDI sẽ đi kèm với hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Từ đó, thời gian tăng tốc từ 0 – 100 km/h của mẫu SUV này chỉ là 4,9 giây, trước khi đạt vận tốc giới hạn 250 km/h. 

Theo nhiều nguồn tin, để nhường sân chơi lại cho các loại xe chạy điện, Volkswagen Touareg V8 TDI sẽ là mẫu xe cuối cùng của thương hiệu danh tiếng nước Đức sử dụng động cơ dầu 8 xy-lanh. 

(Theo Xehay)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây