Với những cải tiến tích cực đặc biệt ở thiết kế ngoại thất, Toyota Venza đã có được một khởi đầu tuyệt vời với các đơn đặt hàng nhiều gấp 15 so với dự kiến ở thị trường Nhật Bản.

Thị trường định hướng người tiêu dùng của Nhật Bản luôn phản ứng tích cực với các sản phẩm và dịch vụ mới, và ngành công nghiệp xe hơi ở đất nước này cũng không khác gì.

Đối với nhiều người, Toyota Harrier là Toyota Venza. Tuy nhiên, nếu đã tìm hiểu kỹ chúng ta sẽ biết được rằng thực ra Venza mới chính là Harrier. Nghe có vẻ khó hiểu nhưng Harrier thực sự đã được bán tại Nhật Bản trong ít nhất bốn thế hệ, bắt đầu từ năm 1997, trong khi đó, ở Mỹ, Venza 2021 đã quay trở lại như một chiếc xe thế hệ thứ hai qua màn ra mắt trực tuyến vào tháng 5 năm nay.

Và rõ ràng chiếc crossover chạy bằng động cơ hybrid mới của Toyota rất thu hút truyền thông lẫn khách hàng. Harrier/Venza gây bất ngờ tại Nhật với số lượng đơn đặt hàng đáng kinh ngạc theo báo cáo của Asahi.com. Mục tiêu ban đầu của Toyota Nhật Bản là đạt được ít nhất 3.100 đơn hàng lúc đầu bởi vì đây là giai đoạn cả thế giới đang phục hồi từ coronavirus nên Toyota cũng tin rằng mọi người sẽ thận trọng hơn một chút trog việc tiêu tiền.

Tuy nhiên, điều bất ngờ đã đến, tổng đơn đặt hàng của Venza đã cán mốc 45.000, gấp 15 lần mục tiêu doanh số hàng tháng, chắc chắn ngay cả Toyota cũng không bao giờ nghĩ tới kết quả này dù biết Harrier/Venza vốn rất thành công tại Nhật (đạt doanh số gần 680.000 chiếc kể từ khi ra mắt). Có lẽ vì đã mất 7 năm để chờ đợi phiên bản cải tiến lớn đầu tiên của Harrier/Venza nên các khách hàng ngay lập tức “xuống tiền” cọc xe.

Về Toyota Venza 2021 tại thị trường Mỹ, xe  sẽ được bán vào mùa hè này. Chiếc crossover thể thao “cưỡi” trên nền tảng TNGA-K và sẽ được trang bị động cơ 2.5L 4 xi-lanh thẳng hàng, kết hợp với ba động cơ điện và hộp số CVT – thay thế cho máy V6 của thế hệ trước. Thiết lập truyền động mới cho tổng công suất 219 mã lực, và sẽ có thêm tùy chọn dẫn động điện 4 bánh toàn thời gian theo yêu cầu Electric On-Demand. Nhờ cải tiến này, Toyota Venza 2021 có mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình chỉ 5,88 lít / 100 km (đường hỗn hợp).

(Theo Xehay)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây