Mẫu SUV cỡ lớn Toyota RAV4 Prime 2021 ra mắt tại thị trường Châu u với tên gọi là Toyota RAV4 Plug-in Hybrid.

Sau khi ra mắt toàn cầu tại triển lãm LA Auto Show 2019, Toyota RAV4 Prime 2021 đã có mặt tại thị trường châu Âu với tên gọi đầy đủ Toyota RAV4 Plug-in Hybrid. Xe có khoảng cách di chuyển bằng điện 65km.

Ở phiên bản Prime, Toyota RAV4 được nâng cấp mọi yếu tố, giúp tổng thể chiếc xe hybrid mạnh mẽ và nhanh hơn bao giờ hết, đặc biệt lại vô cùng tiết kiệm nhiên liệu. Bên cạnh đó, là dòng xe hybrid cao cấp của Toyota châu Âu, RAV4 Plug-in Hybrid kết hợp sức mạnh và hiệu quả trong một thiết kế được đánh giá cao.

Bản RAV4 plug-in hybrid đầu tiên sử dụng công nghệ hybrid-điện mới nhất của Toyota cho khả năng di chuyển bằng điện vượt trội.

Động cơ xăng 2.5-liter Hybrid Dynamic Force và mô tơ điện gắn sau cho công suất kết hợp 302 mã lực. Toyota RAV4 Plug-in Hybrid có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 6,2 giây. Phát thải CO2 chưa đến 29 g/km, thấp nhất trong số SUV AWD plug-in hybrid phân khúc D hiện tại.

Được phát triển trên nền tảng GA-K của Toyota, RAV4 PHEV có khối pin hybrid lithium-ion đặt ngay dưới sàn, tăng trọng tâm và độ đầm chắc của xe. Khả năng lái được tăng cường đáng kể nhờ hệ dẫn động điện thông minh tất cả các bánh AWD-i tiêu chuẩn.

Toyota không tiết lộ công suất pin nhưng nó cho phép di chuyển hơn 65 km. SUV đạt tốc độ tối đa 135 km/h khi sử dụng động cơ điện. Về lý thuyết, khoảng cách này đủ để người dùng có thể di chuyển trong phố hàng ngày mà không cần tới động cơ đốt trong (không tốn xăng).

Toyota RAV4 Plug-in Hybrid bản châu Âu dễ nhận biết nhờ sơn ngoại thất hai tông màu, cản trước thể thao, nhãn hiệu màu xanh, bộ mâm 18 inch và 19 inch mới.

Khoang lái được thiết kế thể thao, màn hình cảm ứng đa phương tiện 9 inch hỗ trợ Apple CarPlay và Android Auto, ghế trước và sau sưởi, cốp điện, cửa sổ trời toàn cảnh, màn hình head-up và nhiều tính năng khác. Toyota RAV4 Plug-in Hybrid có dung tích khoang hành lý 520L, riêng pin đã chiếm 60L nên hẹp hơn RAV4 bản thường.

Toyota RAV4 Plug-in Hybrid dự kiến sẽ bán ra thị trường châu Âu nửa cuối năm nay.
(Theo 24H)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây