Hãng xe Nhật Bản Toyota kế hoạch ra mắt loạt xe mới trong khoảng thời gian từ nay đến 2022 trong đó có sản phẩm CUV lần đầu tiên có mặt trên thị trường.

Kế hoạch ra mắt loạt xe mới của Toyota vừa bị tiết lộ. Theo đó, trong khoảng thời gian từ nay đến 2022, hãng xe Nhật sẽ ra mắt 2 mẫu CUV hoàn toàn mới, 86 và Tundra thế hệ mới cùng nhiều mẫu xe hấp dẫn khác. Theo đó có thể thấy, Toyota Sienna thế hệ mới sẽ chính thức trình làng vào quý III năm nay. Tuy nhiên, tất cả các phiên bản Sienna đều chỉ sử dụng động cơ hybrid xăng-điện.

Cùng thời điểm đó, một chiếc crossover hoàn toàn mới cũng sẽ được Toyota giới thiệu với tất cả cấu hình đều là động cơ hybrid. Tên gọi của dòng này vẫn chưa được tiết lộ. Nhiều tin đồn cho rằng nó là phiên bản crossover của dòng Toyota Venza, nhưng được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ của Camry.

Đến mùa hè 2021, những tín đồ yêu thích xe thể thao sẽ có tin vui mới. Dòng Toyota 86 sẽ ra mắt với tên gọi GR 86. Đây là dòng xe được Toyota và Subaru cùng phát triển theo một thỏa thuận trước đó. Nó tương tự như trường hợp chiếc BMW Z4/ Toyota Supra mới đây. Chỉ khác là lần này chúng ta sẽ có bộ đôi xe Nhật Toyota GR 86/ Subaru BRZ.

Quý III/2021, Toyota sẽ giới thiệu một mẫu CUV hoàn toàn mới, chiếc CUV này có thể sẽ được phát triển trên nền tảng của dòng Toyota Corolla. Đến quý IV 2021 thì chiếc Tundra thế hệ mới cũng chính thức trình làng. Nhiều dự đoán cho rằng Tundra mới sẽ sở hữu động cơ V6 twin-turbo hybrid, thay thế cho động cơ V8, dung tích 5.7L cũ.

Đến 2022, bộ đôi mẫu SUV Toyota 4Runner và Sequoia sẽ được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ TNGA-F hoàn toàn mới. Bộ đôi này cũng được trang bị hệ thống động cơ Hybrid V6 tăng áp kép. Đồng thời, chúng cũng không còn máy V8 như trước (tương tự như trên Tundra mới).

Ngoài ra, nhiều nguồn tin còn cho biết, đến năm 2024, mẫu xe bán tải Toyota Tacoma thế hệ mới trình làng. Chưa hết, thương hiệu xe cao cấp Lexus cũng hé lộ một loạt tin không chính thức về lộ trình ra mắt tương lai. Lexus sẽ “khai tử” các mẫu xe dùng động cơ V8, có giá dưới 90.000 USD tương đương hơn 2 tỷ đồng tại thị trường Mỹ. Thay vào đó là Lexus LC-F 2022 dùng động cơ V8 tăng áp kép hoàn toàn mới.

Lexus LS, ES và IS sẽ ra mắt phiên bản mới vào năm 2021 và 2022. Lexus NX thế hệ mới cũng được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ TNGA-K. Xe sẽ được trang bị màn hình cảm ứng 14 inch và 5 tùy chọn động cơ. Năm 2022, Lexus LX sẽ ra mắt với hệ thống động cơ hybrid V6 tăng áp kép nhằm cạnh tranh cùng Bentley Bentayga. Đến 2023 thì Lexus RX thế hệ mới sẽ được giới thiệu trong khi GX bị thay thế bằng một mẫu xe mới.
(Theo 24H)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây