Thông tin về một phiên bản Suzuki Jimny lớn hơn tiếp tục xuất hiện từ một nguồn tin đáng tin cậy.

Cụ thể, Autocar India trích dẫn lời nguồn tin nội bộ của Suzuki cho biết thương hiệu Nhật đang phát triển một phiên bản Jimny 5 cửa cho một số thị trường. Phiên bản cỡ lớn này sẽ được lắp ráp ngay tại Ấn Độ. Hiện chưa rõ Suzuki có kế hoạch xuất khẩu xe tới các thị trường khác hay không.

Chiều dài cơ sở của Suzuki Jimny nhỉnh hơn bản thường, đủ để Suzuki lắp thêm 2 cửa sau cùng mở rộng không gian hàng ghế phía sau giúp người dùng ra vào dễ dàng hơn. Ngoài thay đổi này, 2 cấu hình chiếc SUV mini về cơ bản là giống nhau khi vẫn dùng chung động cơ 1.5L, công suất 105 mã lực và hệ dẫn động 2 cầu. Giá bán khởi điểm bản 5 cửa tại Ấn Độ được cho là dao động quanh ngưỡng 13.300 USD.

Suzuki dự định phát triển Jimny 5 cửa cỡ lớn - Ảnh 1.

Trong khi tại các thị trường đang phát triển, Jimny vẫn đang được người tiêu dùng đón đợi thì tại châu Âu Suzuki đang tính rút dòng SUV cỡ nhỏ này khỏi đội hình, dù nhu cầu mua cũng không thấp. Nguyên nhân được cho là tiêu chuẩn khí thải của khu vực này quá hà khắc dẫn tới việc họ không thể đáp ứng trong tương lai gần.

Thay vào đó, Jimny sẽ được chuyển hóa thành xe thương mại không có hàng ghế sau để không phải chịu mức tiêu chuẩn áp lên xe du lịch nữa. Động cơ xe, nếu chọn hướng đi này, cũng có thể được thay mới hoàn toàn để mang lại công suất tốt hơn.
(Theo Autopro)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây