Những hình ảnh về phiên bản Macan chạy điện mới đây vừa bị cánh săn ảnh quốc tế chụp lại khi đang trong quá trình thử nghiệm trên địa hình núi tuyết. 

Cụ thể, phiên bản chạy điện mới của dòng xe Macan sẽ được xây dựng trên nền tảng kiến trúc PPE (Premium Platform Electric), vốn đang được Porsche phát triển chung với Audi. Trước đây, phía Porsche đã từng tiết lộ rằng nền tảng PPE sẽ có nhiều điểm tương đồng với nền nảng kiến trúc MEB, phù hợp với hệ dẫn động cầu sau và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian. 

Tuy nhiên, so với nền tảng MEB, nền tảng PPE đã được tinh chỉnh tiên tiến hơn rất nhiều bởi nó sẽ có thêm 800 volt và công nghệ sạc 350 kW. Phía Audi cũng đang ứng dựng nhiều nghiên cứu trên nền tảng PPE với hệ thống treo khí nén, dẫn động 4 bánh và vé-tơ mô-men xoắn. 

Porsche Macan 2022 được cho à sẽ sở hữu tối đa 4 động cơ điện. Điều này sẽ góp phần mang tới hiệu suất hoạt động đúng theo tinh thần thể thao của thương hiệu nước Đức. Bên cạnh đó, tất nhiên mẫu crossover hạng sang này sẽ không chỉ có mỗi phiên bản chạy điện mà nó sẽ còn được trang bị nhiều tuỳ chọn động cơ chạy xăng như hiện tại. 

Cách đây một thời gian, một số báo cáo rò rỉ đã tiết lộ việc tuy vẫn có phiên bản chạy xăng nhưng khối động cơ xăng trên Macan 2022 sẽ được tái thiết kế. Ở thời điểm hiện tại, thông tin trên chưa được phía hãng xe xứ Stuttgart xác nhận. 

(Theo XeHay)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây