Phép màu đến với người cha nghèo 18 năm nuôi con bệnh: Có ghe mới và tiền chữa trị cho con

Được mua quần áo và nhìn ngắm những món đồ chơi đủ sắc màu trong trung tâm thương mại, L. tỏ ra thích thú và liên tục cười.

0
205

Những ngày gần đây, câu chuyện về người cha nhặt ve chai ở bờ hồ Thanh Đa nuôi con gái phát triển không bình thường đã gây xúc động cho nhiều người.

Nhìn hình ảnh người cha khắc khổ cùng con gái rong ruổi trên chiếc ghe cũ nhặt vỏ lon, kiếm chút tiền sống qua ngày, không ít người đã phải rơi nước mắt.

Cha con chú B. trên chiếc ghe cũ đi vớt vỏ lon (Ảnh: Báo Đất Việt)

Người cha nghèo 18 năm nuôi con bị teo não

Được biết, người cha trong câu chuyện này là chú N.V.B., có vợ là cô N.T.H. và con gái tên N.T.K.L., năm nay 18 tuổi. Tuy nhiên không được may mắn như bao bạn bè đồng trang lứa, ngay từ khi còn trong bụng mẹ, L. đã mắc teo não bẩm sinh. Dù vậy, vợ chồng chú B. vẫn quyết định sinh L. và nuôi em khôn lớn.

Hai cha con chú B. (Ảnh: Nguyễn Đỗ Trúc Phương)

Trước đây, vợ chồng chú B. ở An Giang. Nhưng vì cuộc sống, 4 năm trước, cả gia đình đã lên Sài Gòn, lấy sông nước làm chốn nương thân. Một chiếc ghe nhỏ đậu ở mé bờ Bình Triệu chính là mái nhà của cả gia đình nhỏ này. Hàng ngày chú B. đi vớt vỏ lon, bán lấy tiền. Cô con gái K.L., dù đã 18 tuổi nhưng vì bệnh tật nên không được nhanh nhẹn, hoạt bát như người bình thường. Hàng ngày L. thường theo cha đi lượm ve chai trên chiếc ghe đã cũ, ọp ẹp.

Chú B. ngày ngày đi vớt vỏ lon trên sông bằng chiếc ghe cũ (Ảnh: Nguyễn Đỗ Trúc Phương)

Phép màu đã đến với gia đình nhỏ

Đầu tháng 11 vừa qua, vì muốn ổn định nên chú B. đã vay mượn 5 triệu đ để mua chiếc ghe vững chãi hơn. Tuy nhiên, giờ đây cả gia đình chú đang đứng trước nguy cơ không còn nơi trú chân bởi số tiền trên chưa chi trả được. Biết được hoàn cảnh gia đình, bạn Nguyễn Đỗ Trúc Phương đã đứng ra kêu gọi sự giúp đỡ từ các mạnh thường quân. Theo thông báo trên trang cá nhân, tổng số tiền quyên góp được cho chú B. là 70 triệu đồng.

Được biết, Phương dùng 30 triệu đồng trong số này để mua ghe mới cho gia đình chú. Sáng 26/11, chú B. đã được làm thủ tục nhận ghe mới. Số tiền còn lại để chú trang trải cuộc sống và chữa bệnh cho L. Chú B. chia sẻ chú cảm thấy vô cùng bất ngờ và biết ơn những tấm lòng đã chung tay giúp gia đình. Vậy là từ giờ chú có thể tập trung làm ăn để kiếm tiền chạy chữa cho con gái.

Chú B. đã được hỗ trợ mua ghe mới (Ảnh: Nguyễn Đỗ Trúc Phương)

Cũng trong sáng cùng ngày, Phương đã đưa L. đi sắm quần áo mới. Được mua quần áo và nhìn ngắm những món đồ chơi đủ sắc màu trong trung tâm thương mại, L. tỏ ra thích thú và liên tục cười.

L. thích thú với quần áo mới và đồ chơi (Ảnh: Nguyễn Đỗ Trúc Phương)
Hình ảnh người cha chân trần thử dép cho con khiến nhiều người cảm động (Ảnh: Nguyễn Đỗ Trúc Phương)

Câu chuyện về tấm lòng của người cha, hy sinh vì con đã khiến bao người xúc động. Hy vọng trong tương lai, sức khỏe L. ổn định hơn, gia đình chú B. không còn phải vất vả nắng mưa nữa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây