Trong bối cảnh số ca dương tính với COVID-19 tại Đức đang tăng mạnh, BMW là hãng xe tại đây chịu ảnh hưởng trực tiếp đầu tiên.

Cụ thể, BMW công bố hồi đầu tuần này rằng một nhân viên của họ làm việc tại Trung tâm nghiên cứu và sáng tại Munich (FIZ) xác nhận dương tính với COVID-19. Phát ngôn viên của hãng xác nhận nhân viên này không có lịch sử di chuyển qua lại giữa các nước có dịch COVID-19. 

Thương hiệu Đức cũng khẳng định tình hình sức khỏe của người này hiện đã chuyển biến tốt, đồng thời xác nhận yêu cầu 150 nhân viên cũng ở cơ sở nghiên cứu có tiếp xúc trực tiếp với nhân viên trên tự cách ly tại nhà trong ít nhất 2 tuần. Hiện hãng đang tập trung thực hiện khử trùng lại toàn bộ trung tâm.

Nhân viên tại Munich dương tính với COVID-19, BMW tức tốc cách ly hàng loạt - Ảnh 1.

Dù xác nhận đây là thông tin “đáng lo ngại”, BMW cho biết sẽ tiếp tục hoạt động như bình thường mà không đưa ra hạn chế nào với các cơ sở trong nước. Đức hiện là một trong những quốc gia châu Âu nơi COVID-19 có nguy cơ lây lan rộng khi hiện đã có hơn 150 ca nhiễm.

Trước BMW, một hãng xe khác bị ảnh hưởng trực tiếp từ COVID-19 là Hyundai khi nhà máy Ulsan của họ buộc phải đóng cửa từ 28/2 sau khi một công nhân được xác nhận dương tính với COVID-19.

(Theo Cafef)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây