Không thể phủ nhận trong phân khúc xe siêu sang những năm qua, Rolls-Royce đã và đang là cái tên số 1 khó lòng chối cãi. Dù vậy, khả năng họ chế tạo siêu xe gần như là con số 0 do triết lý siêu xe và xe siêu sang là 2 thái cực vô cùng khác nhau với thương hiệu Anh Quốc: một chú trọng tới hiệu suất vận hành còn một chú trọng tới trải nghiệm tiện nghi của người dùng.

Dù 2 yếu tố trên có thể được dung hòa một phần, Rolls-Royce không muốn đánh đổi dù chỉ một phần yếu tố tiện nghi bên trong cabin. Bên cạnh đó, đến thương hiệu chủ quản của họ là BMW cũng từ bỏ ý tưởng siêu xe sau khi i8 hết vòng đời (dự án kế tiếp đã bị lùi vô thời hạn do hạn chế nguồn đầu tư vì COVID-19) nên việc Rolls-Royce làm siêu xe còn… khó hơn lên trời.

Ý tưởng siêu xe Rolls-Royce của Rain Prisk bởi vậy cũng chỉ là một bài test thiết kế không hơn không kém xem ngôn ngữ thiết kế hiện tại của thương hiệu Anh Quốc có phù hợp với một mẫu xe hiệu suất cao hay không.

Nếu một ngày Rolls-Royce chế tạo siêu xe siêu sang... - Ảnh 1.

Đầu siêu xe Rolls-Royce sử dụng thiết kế Phantom Coupe với đèn pha mảnh khảnh, tản nhiệt đặc trưng của thương hiệu Anh Quốc được thu gọn theo đúng tỉ lệ mũi xe nhọn mới, bên trên là biểu tượng Spirit of Ecstasy đầy kiêu hãnh trên vô lăng.

Cabin đặt hướng sâu về phía trước cho thấy động cơ xe nằm giữa thay vì đầu xe. Cửa hậu dạng nghịch, cửa sổ bên nhỏ nhắn, cột C dày tạo nên vóc dáng tổng thể khá dữ dằn dù độ thực tiễn khó lòng được tối ưu. Nắp mâm dạng nổi của Rolls-Royce là một chi tiết nhỏ nhưng cho thấy tính tỉ mỉ của Rain Prisk.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây