Thế hệ hoàn toàn mới của mẫu sedan đầu bảng Mercedes-Benz S-Class đã được ấn định thời gian ra mắt cụ thể vào tháng 9 tới tại Đức. 

Mới đây, trao đổi với giới truyền thông quốc tế, Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm của Mercedes-Benz, ông Jurgen Weissinger đã tiết lộ một số thông tin cơ bản về mẫu S-Class 2021 hoàn toàn mới sắp được ra mắt công chúng thế giới. 

Cụ thể, theo như dự tính ban đầu, hãng xe sang nước Đức – Mercedes-Benz đã có kế hoạch ra mắt mẫu S-Class 2021 vào quý II/2020 vừa qua. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trên toàn cầu đã khiến kế hoạch này buộc phải huỷ bỏ.

Theo ông Jurgen Weissinger, thời gian ra mắt mẫu S-Class 2021 hiện được ấn định vào tháng 9 tới. Lễ ra mắt sẽ được tổ chức tại Sindelfingen, Đức trong sự giới hạn về lượng người tham gia nhằm tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh. 

Ngoài thông tin kể trên, Mercedes-Benz S-Class 2021 còn được cho là sẽ tiếp tục duy trì nền tảng khung gầm của thế hệ hiện tại. Việc làm này bên cạnh mục đích tiết kiệm chi phí sản xuất còn giúp Mercedes-Benz có thêm ngân sách để đầu tư cho các hoạt động nghiên cứu trang bị giải trí, an toàn và phát triển sản phẩm.

Hình ảnh rò rỉ về S-Class 2021

Về động cơ, Mercedes-Benz S-Class 2021 dự kiến sẽ tiếp tục có thêm phiên bản sử dụng động cơ V12 mạnh mẽ. Tuy nhiên, khối động cơ này sẽ chỉ được áp dụng trên một số phiên bản nhất định của dòng AMG hiệu suất cao, Maybach và Mayback Guard. Bên cạnh đó, phiên bản hoàn toàn mới của S-Class cũng sẽ có thêm các biến thể được trang bị động cơ 6 xy-lanh và 8 xy-lanh, đi kèm hệ truyền động hybrid giúp tối ưu khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

(Theo Xehay)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây