Theo đó, anh Thanh Diệp đã kể câu chuyện hành trình mua chiếc Audi 1 tỷ 2 “bao zin, 1 đời chủ” đầy gian truân của mình.

Được biết, ngày đầu chủ xe đăng bán “xe Audi A4 2.0 TFSI đời 2017 chạy được 24.000km, máy móc “zin”, không cấn đụng, ngập nước, bao test hãng. Xe đúng 1 đời chủ cần ra đi với mức giá 1 tỷ 145 triệu đồng” và được anh Diệp quan tâm muốn mua.

Chiếc Audi A4 “bao zin” được chủ xe với cái tên Thong Nguyên rao bán (Ảnh: Facebook)

Ngay sau đó, anh Diệp đã cọc cho chủ xe này 20 triệu đồng và tự bỏ tiền túi để đem xe ra hãng test. Điều anh không ngờ nhất chính là hai chữ “bao zin” của chủ xe khẳng định đã được hãng trả kết quả bằng những lỗi: Xe đã từng “rớt máy, xuống sơn, két nước thay mới, bể ống turbo, sơn ca pô, sơn 2 cửa, lỗi thước lái…”.

Biên bản nhận tiền cọc của anh Diệp và chủ xe (Ảnh: NVCC)
Sau đó đem ra hãng test thì hỡi ôi, xe này “quá nhiều vấn đề” (Ảnh: NVCC).

Ngay sau khi nhận được kết quả trả về từ hãng, anh Diệp đã nhắn tin cho chủ xe yêu cầu hoàn cọc, hoặc bớt tiền xuống vì từ ban đầu “cái giá 1 tỷ 145 triệu là xe nguyên zin, chứ không phải 1.800 lỗi và đã qua sơn sửa như thế này”. Tuy nhiên, chủ xe từ chối và cho rằng xe hư là do “mang ra hãng hãng làm hư?!”.

Kết quả kiểm trả xe được hãng trả về với vô số những thay đổi cùng lỗi trên chiếc Audi A4 mà chủ xe đảm bảo là “nguyên zin” này.
Đoạn tin nhắn của anh Diệp và chủ xe (Ảnh: NVCC).

Việc chưa dừng lại đó, sau khi đăng tải bài viết trên trang cá nhân và thu hút được sự quan tâm chú ý lớn từ cộng đồng mạng, nhiều hình ảnh về vụ TNGT của chiếc xe “Audi nguyên zin” này đã được gửi về cho anh Diệp, khiến anh không biết “phải khóc hay cười”.

Chiếc xe từng được lên báo vì “tông vào dải phân cách” mà dám khẳng định “còn nguyên zin” không sơn sửa thay thế gì?!

Theo như nhiều người chia sẻ, thì chủ xe này cũng là người mua lại xe của người khác, nhưng lại gian dối “mình là chủ xe duy nhất của chiếc Audi”. Trước đó, khi rao bán Mercedes, cũng với hình thức “xe nguyên zin” rồi nhận cọc của khách hàng, chủ xe này cũng đã “lừa được vài vố” và ôm tiền cọc, nhất định không trả lại cho khách khi bị tố “xe hư hỏng”. Khi khách tới nhà, vợ chồng chủ xe này còn hăm dọa, đòi “xử” tại chỗ. Cuối cùng khách này “ngậm đắng nuốt cay” mua xe.

Vợ chồng chủ xe xuất hiện trong clip của anh Diệp quay lại làm bằng chứng. (Ảnh: NVCC).

Ngay sau khi xảy ra tranh cãi với anh Diệp, vợ chồng chủ xe cuối cùng cũng đã có mặt trên phường để giải quyết vụ việc. Khi đó, anh cán bộ tại phường có nói “sống muốn tồn tại được thì phải chân thực, thật thà, để đức cho con cháu” thì chị vợ cũng nhanh nhảu đáp: “Dạ! Nhà cũng bên đạo nên cũng biết”.

Chủ xe lên phường để hoàn giải quyết vụ việc (Ảnh: NVCC).

Nhân vụ việc lần này cũng là bài học vô cùng quý giá cho những anh chị em có nhu cầu mua xe cũ. Lòng người khó đoán, cứ nghe “bao zin” thì đem đi kiểm tra cho chắc chắn rồi hãy xuống tay chi tiền. Cũng may lần này “quả quýt dày có móng tay nhọn”, chứ cứ ngậm ngùi thì cặp vợ chồng lừa đảo trên lại cứ nghĩ “xã hội này dễ ăn”. Rút kinh nghiệm, rút kinh nghiệm sâu sắc.

(Theo 8dalat)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây