Nghị định giảm 50% lệ phí trước bạ cho các mẫu xe lắp ráp trong nước mang tới những lợi ích trông thấy cho người tiêu dùng và doanh nghiệp sản xuất xe Việt. Tuy nhiên, nó cũng tạo ra sức ép vô hình không hề nhỏ cho các nhà nhập khẩu xe ngoại tại thị trường nội địa.

Cụ thể, sau khi nghị định giảm 50% lệ phí trước bạ cho các mẫu xe lắp ráp trong nước chính thức đi vào hiệu lực, một số nhà phân phối, nhập khẩu xe hơi từ nước ngoài về Việt Nam đã và đang gặp những khó khăn không hề nhỏ. Biện pháp duy nhất để chống trọi lại “cơn bão” mang tên “Giảm thuế xe lắp ráp trong nước” mà các đơn vị này đưa ra ở thời điểm hiện tại chính là cùng nhau lên đấu trường về giá nhằm thu hút người tiêu dùng. 

Theo ghi nhận của PV tại một số hãng xe nhập khẩu chính hãng trong nước thời gian gần đây, đa số các hãng đều đã bắt đầu đưa ra các chương trình khuyến mãi dành cho khách mua xe dịp này với giá trị khác nhau. 

Jaguar XE mới ra mắt tại Việt Nam

Thương hiệu đón nhận chương trình giảm giá mạnh nhất đợt này là hãng xe tới từ nước Anh – Jaguar. Cụ thể, đơn vị này đang áp dụng ưu đãi hỗ trợ tới 100% lệ phí trước bạ cho toàn bộ dải sản phẩm của mình tại Việt Nam, bao gồm các mẫu xe XE, XF, XJ, E-Pace và F-Pace. Với biểu giá niêm yết cho các mẫu xe kể trên đang dao động từ 2,294 – 6,408 tỷ VNĐ, số tiền mà khách hàng mua xe được Jaguar Việt Nam hỗ trợ là rất lớn, dao động từ 230 – 770 triệu VNĐ. 

Tiguan là mẫu xe bán chạy nhất trong dải sản phẩm của VW tại thị trường Việt Nam

Một trong những thương hiệu có chương trình giảm giá tốt nhất cho khách hàng trong đợt này là Volkswagen Việt Nam với ưu đãi 50% lệ phí trước bạ. Tuy nhiên, chương trình giảm giá của hãng xe nước Đức chỉ áp dụng với phiên bản Luxury của mẫu xe ăn khách Tiguan Allspace. Theo đó, phiên bản Tiguan Luxury được hỗ trợ giảm 90 triệu VNĐ, con số này trên phiên bản Tiguan Luxury S là 30 triệu VNĐ kèm theo gói bảo hiểm vật chất trong 1 năm sử dụng.

Isuzu Mu-X có doanh số mờ nhạt trong phân khúc

Bên cạnh các nhãn hàng tới từ châu Âu, một số thương hiệu bình dân khác của Nhật Bản cũng đồng loạt tung ra các gói ưu đãi cho khách mua xe như Isuzu với chương trình tặng 50% lệ phí trước bạ đối với 2 mẫu xe nhập khẩu từ Thái Lan là Mu-X và D-Max. Suzuki với chương trình giảm giá cao nhất tới 40 triệu VNĐ cho mẫu Ertiga, đưa giá bán niêm yết của xe từ 559 triệu VNĐ xuống còn 519 triệu VNĐ, tạo ra lợi thế lớn trước đối thủ trực tiếp là Mitsubishi Xpander. 

Suzuki Ertiga được giảm giá 40 triệu VNĐ

(Theo Xehay)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây