Hyundai xác nhận xảy ra hiện tượng lỗi trục lái trên Hyundai Accent, hiện đã tìm ra nguyên nhân và sẽ tiếp nhận sửa chữa trong thời gian sớm nhất.

Cuối năm là thời điểm khá “nhạy cảm” của các hãng xe ô tô, đặc biệt là đối với thị trường Việt Nam. Bởi đây là giai đoạn nước rút giúp các hãng xe cải thiện doanh số. Khoảng thời gia này, nếu phát hiện lỗi trên xe sẽ khiến dòng xe đó khó mà tiêu thụ, dẫn đến tồn hàng cuối năm. Và nó đã xuất hiện trên mẫu xe được nhiều người tin dùng, Hyundai Accent.

Mới đây, trên nhiều diễn đàn và mạng xã hội, các khách hàng sử dụng xe Hyundai Accent đã đăng tải và phản ánh xe có hiện tượng hệ thống lái phát ra tiếng kêu khi đánh lái hoặc đi qua đường xóc, gây cảm giác khó chịu khi vận hành xe.

Chưa dừng lại ở đó, nhiều khách hàng còn phàn nàn đã đưa xe đến trung tâm ủy quyền chính hãng để bảo hành nhưng lỗi vẫn không được khắc phục triệt để. Sự việc còn gây xôn xao khi một số chủ xe bị từ chối bảo hành hiện tượng trên do đã tự ý mang xe đi sửa chữa hoặc bảo dưỡng ở các Gara ngoài. Lỗi trục lái này còn được bắt gặp trên một số xe i10 được khách hàng đề cập đến. Tiếng kêu phát ra từ hệ thống lái gây ra cảm giác khó chịu khi vận hành xe, dẫn đến người lái xe không thoải mái… là những tranh cãi từ phía khách hàng.

Sự việc trên cũng đã nhanh chóng được đại diện TC Motor (đơn vị lắp ráp và phân phối xe Hyundai) tại Việt Nam xác nhận vấn đề trên hệ thống lái của Hyundai Accent. Hãng ghi nhận có hiện tượng kêu nhỏ ở hệ thống lái trên một vài xe Accent của khách hàng. Âm thanh này phát ra từ cơ cấu trục vít, bánh răng trong cụm hệ thống lái.

Nguyên nhân hãng đưa ra sau khi xác định lỗi là do sự sai khác trong cơ cấu trục vít và bánh răng. Hãng cũng khẳng định với khách hàng rằng :“Tiếng động phát ra từ cơ cấu lái này không ảnh hưởng tới vận hành hay an toàn của xe”.

Hiện số lượng xe Accent mắc lỗi chưa được TC Motor chưa công bố chính thức cụ thể, xảy ra trên diện rộng hay chỉ gặp trên một số lượng nhỏ của dòng xe này hiện vẫn chưa được xác nhận. Trong thời gian tới, hãng sẽ tiếp nhận sửa chữa các xe này và thay thế linh kiện để hệ thống lái không còn tiếng kêu đó nữa.

Về phía khách hàng đã mang xe đi bảo dưỡng và sửa chữa các gara ngoài, hãng sẽ căn cứ theo chính sách bảo hành rằng : khách hàng phải bảo dưỡng định kỳ tại hệ thống đại lý Hyundai ủy quyền mới đủ điều kiện bảo hành. Trong mỗi lần bảo dưỡng định kỳ kỹ thuật viên đại lý sẽ kiểm tra tổng thể các cơ cấu vận hành của xe nhằm đảm bảo tất cả các hệ thống được hoạt động trong tình trạng tốt nhất.

Mặc dù có chính sách bảo hành nhưng trong vài trường hợp đặc biệt, có thể mở rộng phạm vi bảo hành. Từng xảy ra trong tháng 8/2020, TC Motor đã thông báo tới hệ thống đại lý Hyundai ủy quyền dựa trên nguyện vọng khách hàng và mức độ ảnh hưởng dịch bệnh Covid 19, đại lý Hyundai ủy quyền sẽ tiếp tục bảo hành những xe có hiện tượng ở cọc lái ngay cả khi bảo hành hoặc vi phạm chính sách bảo hành.

Hành động nói trên của TC Motor được khách hàng đánh giá cao bởi nó như “một lời cam kết” sẽ luôn đồng hành bên khách hàng của Hyundai tại Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây