Những ai theo dõi sự kiện ra mắt cũng như những thông tin của Honda Jazz đời mới có thể nhận ra một điều khá lạ rằng hệ thống điều khiển điều hòa của Jazz 2020 lại quay trở về dạng núm xoay truyền thống thay vì là nút bấm cảm ứng như phiên bản ngay trước đó. Tại sao hãng lại đi ngược xu thế (cảm ứng hóa hệ thống điều chỉnh điều hòa) của thị trường nhất là khi phiên bản trước đã áp dụng?

“Nguyên nhân rất đơn giản – chúng tôi muốn làm người dùng mất ít tập trung nhất có thể khi thao tác với hệ thống sưởi và điều hòa”, giám đốc dự án Jazz mới Takeki Tanaka chia sẻ với Autocar. “Honda chuyển từ màn cảm ứng về dạng núm xoay và nút bấm vì nhận được phản hồi của khách hàng về việc chúng thiếu thuận tiện hơn khi sử dụng”.

“Bạn buộc phải nhìn vào màn hình để thay đổi các tùy chọn sưởi hay điều hòa khiến thao tác tổng thể rất mất thời gian trong khi với núm xoay người lái có thể chỉnh chúng mà không cần nhìn”.

Thực tế, thông điệp tương tự cũng đã được Mazda đưa ra từ trước với Mazda3 2019 nhưng hãng làm còn mạnh tay hơn khi dùng màn hình thường thay màn giải trí cảm ứng. Quan điểm của hãng rất rõ ràng: màn cảm ứng cực kỳ tốn thời gian thao tác và không thực sự phù hợp để sử dụng trên xe đang vận hành. Thay cho màn cảm ứng, người dùng Mazda3 sẽ dùng các phím cơ hoặc núm xoay mới tại cụm điều khiển trung tâm.
(Theo Autopro)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây