Toyota Motor vừa tiết lộ sẽ ra mắt một mẫu xe hoàn toàn mới tại triển lãm Geneva Motor Show 2020 tới đây. Mẫu xe mới sẽ thuộc phân khúc CUV hạng B, nằm trong phân khúc với các đối thủ như Hyundai Kona, Honda HR-V hay Ford EcoSport.

Toyota cho biết mẫu CUV mới sẽ được định vị dưới dòng xe Toyota C-HR. Hãng xe Nhật chỉ công bố 1 đoạn video nhỏ cùng một bức hình của mẫu xe mới. Thậm chí, tên xe cũng chưa được xác định. Ngoài ra, Toyota quảng bá mẫu xe này như sau: “Đây là mẫu xe nhỏ rộng rãi mang trong minh cái chất của SUV Toyota”. Lời mời gọi này được khẳng định bằng việc hãng trang bị cho xe hệ dẫn động tất cả các bánh all-wheel drive và động cơ hybrid nổi tiếng của hãng (logo AWD và Hybrid được gắn sắc nét ở đuôi xe).

Theo một số thông tin, mẫu CUV mới sẽ được phát triển trên khung gầm TNGA-B (tương tự như Yaris thế hệ thứ 4). Động cơ trên xe dự đoán cũng sẽ “thừa hưởng” từ Yaris. Đó có thể là động cơ 3 xy lanh 1.5L M15A Dynamic Force. Hộp số đi cùng là loại Direct Shift-CVT hoặc số sàn 6 cấp. Chiếc xe cũng hứa hẹn có một khoảng sáng gầm lớn và một thiết kế gai góc, mạnh mẽ (thể hiện qua bản phác thảo đẹp mắt ở dưới). Thiết kế này lấy cảm hứng từ dòng RAV4.

Chiếc xe chắc chắn có một phiên bản sử dụng động cơ lai hybrid có tên gọi Toyota Hybrid System II (THS II), kết hợp với hệ dẫn động cầu trước FWD hoặc dẫn động AWD E-Four. Ngoài ra, hãng xe Nhật còn mang đến tùy chọn động cơ thứ 3 có thể là loại 3 xy lanh 1KR, dung tích 1.0L, kết hợp với hộp số vô cấp Super CVT-i.

Chiếc CUV hạng B này sẽ được trình làng tại triển lãm Geneva Motor Show vào tháng 3 tới. Do đó, những hình ảnh và thông tin về xe sẽ sớm được tiết lộ từ giờ đến cuối tháng 2 này. Khi ra mắt, mẫu CUV hạng B hoàn toàn mới của Toyota sẽ đối đầu với Hyundai Kona, Honda HR-V hay Ford EcoSport.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây