Sau khi rớt mạnh vào tuần trước, mỗi lượng vàng quay đầu tăng hơn 1,5 triệu đồng trong ba ngày qua, lên mức 55 triệu đồng.

Sáng nay (3/12), Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC yết giá mua bán vàng miếng quanh 54,65 – 55,3 triệu đồng một lượng, tăng 200.000 đồng so với cuối chiều qua.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI cũng nâng giá 100.000 đồng lên 54,5 – 55,2 triệu đồng. Tính ra, mỗi lượng vàng SJC đã tăng hơn 1,5 triệu đồng chỉ trong ba ngày.

Giao dịch vàng SJC tại một tiệm vàng ở TP HCM. Ảnh: Như Quỳnh.

Giao dịch vàng SJC tại một tiệm vàng ở TP HCM. Ảnh: Như Quỳnh.

Cùng lúc, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh 1.832 USD một ounce, nếu quy đổi theo tỷ giá ngân hàng (chưa kể thuế, phí) tương đương với 51,4 triệu đồng một lượng, thấp hơn 3,9 triệu đồng so với giá trong nước.

So với chốt phiên Mỹ tối qua, mỗi ounce vàng hiện tăng nhẹ một USD. Còn trong 3 ngày qua, mỗi ounce vàng giao ngay đã tăng hơn 60 USD, quy đổi ra tương đương mức tăng 1,75 triệu đồng một lượng.

Đơn vị: Triệu đồng/lượngGiá vàng miếng của DOJIBán raMua vào

Sau đợt bán tháo vào tuần trước, giá vàng giao ngay đã tuột mốc hỗ trợ quan trọng 1.800 USD một ounce. Tuy nhiên, giá kim loại quý tuần này đã quay đầu tăng trở lại nhờ kỳ vọng của nhà đầu tư vào các gói kích thích mới sắp được tung ra. Các quan chức kinh tế hàng đầu của Mỹ hôm 2/12 đã thúc giục Quốc hội tung thêm nhiều hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ để vượt qua đại dịch.

Báo cáo của ANZ đánh giá, vàng sẽ gặp một số trở ngại trong ngắn hạn, tuy nhiên kim loại quý này vẫn sẽ hấp dẫn trong dài hạn. Ngân hàng này dự đoán, giá kim loại quý trong một năm tới sẽ lên 2.100 USD một ounce nhờ đồng USD yếu và lãi suất thấp, mà không bị ảnh hưởng bởi việc có vaccine mới hay không.

Quỳnh Trang

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây