Hyundai Genesis đời đầu ra mắt vào năm 2008 cùng dòng xe kế nhiệm ra mắt vào 2013 không thực sự xây dựng được nền tảng fan hùng hậu ở các thị trường ngoài Hàn Quốc nhưng “thế hệ thứ 3” giờ sử dụng tên gọi Genesis G80 hứa hẹn sẽ mang lại thành công chưa từng có trong phân khúc sedan hạng sang cỡ trung cho Hyundai nói riêng và làng xe Hàn Quốc nói chung.

Genesis G80 đời mới thay đổi ra sao so với người tiền nhiệm? - Ảnh 1.

Dù vẫn phải mất một thời gian đáng kể nữa Genesis G80 mới có thể được xếp chung mâm với các đại gia BMW 5-Series, Mercedes-Benz E-Class hay Audi A6 (đặc biệt là về doanh số), G80 ngay từ thời điểm ra mắt đã có phần chiếm ưu thế so với “nhóm 2” của Volvo S90, Cadillac CTS, Lexus GS hay Jaguar XF khi doanh số vốn đã vượt phần lớn nhóm này (trừ S90) trong khi điểm số về độ tin cậy và chất lượng xe mới vượt xa (một lần nữa chỉ có Volvo S90 là đối thủ).

Tuy nhiên, thành tựu lớn nhất mà G80 đạt được ở lần lên đời này có thể nói là đã rũ bỏ hoàn toàn chất Hyundai để lột xác thành một dòng xe sang thực thụ với cá tính riêng – điều mà G80 không làm được hồi năm 2017 khi nâng cấp lên từ Hyundai Genesis đời 2: đẹp nhưng đôi phần trung tính, thiếu điểm nhấn.

“Thể thao trang nhã” – Ngôn ngữ thiết kế của Genesis đã nói lên hết những điểm mạnh của G80. Mọi mặt trên G80 mới đều được làm lại, chẳng hạn đầu xe mạnh bạo với tản nhiệt hình khiên siêu lớn mà BMW cũng phải chào thua, cụm 4 đèn pha tách đôi nhờ kết cấu đèn dạng 2 thanh ngang song song, đường nổi parabol kéo từ tản nhiệt cho tới tận cụm đèn hậu.

Phần trần fastback trên G80 đời mới mang lại cảm giác rất rõ ràng rằng ta đang nhìn vào một chiếc coupe chứ không phải sedan nhưng Genesis đảm bảo thiết kế này không làm ảnh hưởng vào tính thực tiễn vốn có của dòng xe 4 cửa, cụ thể là không gian hàng ghế sau.

Kích thước G80 2021 dài hơn cũ 5 mm, rộng hơn 36 mm nhưng trần xe thấp hơn 15 mm, chiều dài cơ sở giữ nguyên ở 3.010 mm.

Chuyển vào nội thất, mọi so sánh thật sự là khập khiễng bởi khu vực này trên 2 thế hệ G80 khác nhau quá xa với bản mới vượt trội ở mọi điểm. Màn HUD, đèn nền đa màu, núm xoay chuyển số thay cần gạt, hốc gió điều hòa mảnh trải dài theo chiều ngang táp lô, màn hình kép 12,3 inch trước mặt người lái (hỗ trợ công nghệ 3D không cần kính) và 14,5 inch cảm ứng trung tâm chỉ là một vài “điểm nổi trên tảng băng chìm”.

Giá khởi điểm dự kiến của Genesis G80 2021 là khoảng 44.000 USD.
(Theo Autopro)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây