Được thiết kế dựa trên cảm hứng từ chiếc F40 mang tính biểu tượng của Ferrari, siêu xe mới đã sẵn sàng để ra mắt công chúng.

Theo các nguồn tin giấu tên, chiếc Ferrari mới được chế tạo bởi bộ phận Special Projects – chuyên chịu trách nhiệm các dự án đặc biệt của thương hiệu “ngựa chồm”. Siêu xe mới sẽ được công bố trong thời gan tới với tên gọi SP42.

Như đã nói ở trên, siêu xe SP42 mới sẽ sở hữu thiết kế lấy cảm hứng từ Ferrari F40 và nếu đó thực sự là một chiếc one-off độc nhất thế giới, chắc chắn SP42 đã được đặt hàng bởi một vị khách siêu giàu.

Nguồn tin cho biết Ferrari SP42 sẽ được trang bị động cơ tăng áp kép V8 có dung tích 3.9L giống như F8 Tributo (710 mã lực / 770Nm). Tuy nhiên, SP42 có thể sẽ được hưởng lợi từ việc tinh chỉnh động cơ để cho ra một mức sức mạnh cao hơn.

Ferrari F40 là một trong những thiết kế có tính biểu tượng nhất trong lịch sử đầy phong phú của Ferrari, với bộ phận dễ nhận biết nhận là cánh gió sau cao chót vót. Những siêu xe Ferrari hiện đại đều không sử dụng loại cánh gió này nữa, vì vậy, sẽ rất thú vị để xem liệu SP42 có cánh gió như F40 hay không.Trong những năm gần đây, Ferrari đã sản xuất một loạt xe “SP” độc đáo, sáng tạo mới nhất là P80/C được giới thiệu vào tháng 3/2019. Ferrari P80/C có nền tảng là chiếc xe đua Ferrari 488 GT3 và được phát triển trong 4 năm dựa trên cảm hứng từ 330 P3/P4 và Dino 206 S 1966. Do đó, thiết kế của P80/C hoàn toàn khác biệt so với mọi chiếc Ferrari khác.

(Theo Xehay)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây