Chỉ cách đây chưa đầy 24 tiếng, mẫu crossover Kia Telluride đã chính thức vượt qua hai đối thủ nặng kí đến từ Mazda để dành giải thưởng Chiếc xe của năm 2020.

Cụ thể, hội đồng ban giảm khảo gồm 86 nhà báo trong lĩnh vực ô tô đã bình chọn cho Telluride là chiếc xe tượng trưng cho phong cách, sự thoải mái cũng như tính thực dụng. Ngoài ra, giá thành hợp lý và trang bị an toàn cũng là 2 điểm số được đánh giá cao, giúp chiếc Telluride “vượt mặt” Mazda3 và Mazda CX-30.

Kia Telluride

Bên cạnh giải thường của chiếc crossover Hàn Quốc, chiếc sedan Porche Taycan cũng tạo nên kỳ tích khi được tên trong hạng mục Chiếc xe sang trọng và Mẫu xe hiệu năng của Thế giới. Trước đó, chiếc Taycan đã phải cạnh tranh với chiếc Mercedes EQC, Toyota Supra cũng như chính người an hem Porsche 911.

Hội đồng giám khảo đã bị thuyết phục bởi khả năng vận hành, sự hấp dẫn, tính chất đổi mới – tiên phong cũng như sự ý nghĩa của Taycan. Ngoài ra, chiếc sedan thể thao nước Đức cũng nhận được điểm số cao về trang bị an toàn và khoang nội thất. Nếu để chê trách, điểm trừ duy nhất của Taycan chỉ có thể đến từ… mức giá.

Ở một số hạng mục khách, giải thưởng Chiếc xe đô thị của Thế giới đã thuộc về chiếc Kia Soul, sau khi đánh bại hai đối thủ là MINI Cooper SE Electric và Volkswagen T-Cross. Mẫu xe nhỏ gọn đến từ Hàn Quốc đã nhận được lời khen về khoang nội thất, khả năng vận hành cũng như giá trị. Ngoài ra, Soul cũng được xếp loại hàng đầu về tính chất đổi mới, khả năng đem lại cảm xúc cũng như thân thiện với môi trường.

Kia Soul

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Mazda3 đã dành chiến thắng với danh hiệu Thiết kế xe hơi của năm. Quyết định này phần nào đã gây nhiều tranh cãi bởi mức chênh lệch khá ít ỏi với đối thủ xếp sau. Cụ thể, Mazda3 đã về nhất với số điểm 179, xếp ngay sau là chiếc Taycan với 177 điểm.

(Theo Xehay)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây