Đà Nẵng: Phát hiện xe ô tô chở 3 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Ngày 30/1, Công an TP Đà Nẵng cho biết, đã phát hiện và ngăn chặn kịp thời xe ô tô 7 chỗ chở 3 người Trung Quốc từ Hà Nội đến TP. Hồ Chí Minh.

0
750

Theo công an TP Đà Nẵng, trong lúc làm nhiệm vụ ở địa bàn quận Liên Chiểu vào ngày 29/1, tổ C3-911 phát hiện xe ô tô 7 chỗ do tài xế Nguyễn Quách Nguyện (36 tuổi, quê tỉnh An Giang) điều khiển có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành dừng xe kiểm tra.

Lúc này, Công an phát hiện trên xe có 2 tài xế người Việt và 3 người Trung Quốc. Số người nước ngoài này không xuất trình được giấy tờ thị thực chứng minh nhập cảnh hợp pháp.

Qua làm việc, tài xế Nguyện khai nhận ngày 26/1 nhận được điện thoại của 1 người tên Duy yêu cầu chở 3 người Trung Quốc vào TPHCM từ Hà Nội với giá 10 triệu đồng.

Tài xế  Nguyện đồng ý và bắt khách tại khu vực Cao tốc Hà Nội (TP Hà Nội), khi qua địa bàn TP Đà Nẵng vào chiều ngày 29/1 thì bị Công an dừng xe, bắt giữ.  Những người Trung Quốc này bước đầu cho biết nhập cảnh chui qua đường tiểu ngạch.

Ngay sau đó, công an đã bàn giao những người trên cho Phòng Quản lý xuất nhập cảnh xử lý theo quy định.

Trước đó, ngày 27/1, trong lúc tuần tra, Công an Ngũ Hành Sơn phát hiện 3 người Trung Quốc đang lưu trú tại K342 Võ Nguyên Giáp (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn) có biểu hiện nghi vấn.

Qua kiểm tra hành chính, Công an quận xác định các đối tượng Quian Ding Hai (50 tuổi), Zhang Mian (31 tuổi) không có giấy tờ nhập cảnh hợp pháp. Còn đối tượng Xue Xiao Rong (41 tuổi, cùng quốc tịch Trung Quốc) có thị thực nhưng thị thực hết hạn.

Quian Ding Hai và Zhang Mian khai nhận nhập cảnh trái phép từ Đông Hưng (Trung Quốc) vào Việt Nam qua cửa khẩu Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) từ tháng 11/2020, di chuyển theo  vào Đà Nẵng.

Hiện Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đang tiến hành các thủ tục xử lý theo quy định đối với nhóm người này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây