Cô bé khờ theo cha đi nhặt ve chai: Bức ảnh đầu tiên trong đời khiến bao người xúc động

Chàng trai Sài Gòn đã chụp ảnh bộ ảnh đầu tiên trong đời của cô bé khờ và câu chuyện trong từng bức ảnh khiến người ta vô cùng xúc động.

0
141

Chàng trai Nguyễn Tấn Sang, 22 tuổi, đến từ thành phố Hồ Chí Minh là một người đam mê nhiếp ảnh. Ngoài gắn bó với nhiếp ảnh như một công việc mưu sinh, Tấn Sang còn xem đây là sở thích giúp cậu thỏa mãn niềm say mê được đi đây đi đó, khám phá nhiều địa điểm đẹp và lưu lại câu chuyện về con người, nhịp sống thường nhật xung quanh mình bằng ống kính máy ảnh.

Không thích công việc ngồi một chỗ, ngày 8 tiếng ở chốn văn phòng, Tấn Sang chọn nhiếp ảnh để được gặp gỡ nhiều người, có nhiều trải nghiệm mới mẻ

Cách đây ít lâu, Tấn Sang đã gây chú ý với bộ ảnh anh chàng chụp tình cờ trong một lần đi thực hành chụp ảnh đường phố.

Bộ ảnh chụp lại khoảnh khắc một cô bé khờ đang ngồi thơ thẩn bên bờ sông ở công viên Tầm Vu – Thanh Đa, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh. Điều đặc biệt khiến bộ ảnh thu hút sự chú ý chính là nhân vật chính trong ảnh – một em bé bị mắc chứng chậm phát triển trí tuệ, chưa từng một lần được chụp ảnh.

Bộ ảnh Tấn Sang chụp cho em chính là những bức ảnh đầu tiên trong đời của em. Nhiếp ảnh 9x chia sẻ:

“Mình chẳng biết bệnh của em gọi là gì, chỉ biết là em phát triển không bình thường, khả năng nhận thức kém, không thể giao tiếp và bộc lộ cảm xúc, ai đưa gì cũng lấy, ai gọi gì cũng nghe.

Do vậy em không hề có chút e dè, sợ sệt khi có người lạ đến gần. Thậm chí khi mình nói chuyện, trêu em và đưa tay ra, em còn cười rồi chìa tay về phía mình nữa.”

Những bức ảnh về cô bé này mang đến cho người xem rất nhiều cảm xúc.

Được biết, em bé được bố cõng từ chiếc ghe trên sông lên bờ, sau đó bố em chèo ghe đi dọc con kênh để nhặt ve chai, cô bé ngoan ngoãn ngồi một mình đợi bố ở đó.

Khoảnh khắc cô bé khờ theo bố đi nhặt ve chai kiếm sống đã thực sự khiến anh chàng nhiếp ảnh xúc động, xót xa.

Nhiếp ảnh 9x kể: “Mình gặp em và bố khoảng tầm 3-5 giờ chiều ở công viên. “Ngồi chờ ba xíu, ba đi gom vỏ lon xong rồi quay lại cõng con lên ghe nghen”.

Đó là câu nói và khoảnh khắc mà mình đã không kịp chụp lại nhưng nó in hằn trong tâm trí mình đến tận bây giờ khi xem lại hình ảnh của cô bé.

Bố em chèo ghe đi, chiếc ghe ấy là công cụ mưu sinh cũng như chỗ ở của cả hai bố con họ. Trên ghe đầy những vỏ lon, chai nhựa… Thường cô bé sẽ ngồi một mình trên bờ đợi bố, khi nào nhặt nhạnh ve chai xong, bác quay về cõng em lên ghe.

Mọi người quanh đó đã quen với hình ảnh hai bố con bé chèo ghe đi nhặt ve chai. Bé thích uống cà phê lắm nên thỉnh thoảng có người đi qua sẽ cho bé một ly. Mình còn nghe kể có mấy lần bé ngồi nghịch rồi ngã xuống nước, may mọi người cứu kịp”

Sau cuộc gặp gỡ tình cờ, chàng trai Sài Gòn không quên chụp tặng cô bé một vài tấm ảnh. Có thể thấy, cô bé tuy chậm phát triển nhưng trên gương mặt, đôi mắt ấy vẫn ánh lên niềm vui khi cảm nhận được sự quan tâm mà người đối diện dành cho mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây