Chiếc fastback hiệu suất cao của Kia, Stinger, đã được làm mới cho model 2021 với nhiều nâng cấp về ngoại thất, công nghệ trên xe và các tính năng an toàn.

Kia Stinger 2021 được trang bị động cơ T-GDi V6 3.3L cải tiến cho công suất 368 mã lực (tăng 3 mã lực so với trước), có hệ thống van xả biến thiên điện tử mới cho âm nổ nơi đầu ống xả trầm hơn khi xe ở các chế độ Sport và yên tĩnh hơn ở chế độ Eco hoặc Comfort.

Cỗ máy tăng áp kép V6 kết hợp hộp số tự động 8 cấp rất phù hợp với tính cách “gran turismo” của Stinger. CEO của Hyundai Motor Corp, Thomas Schemera chia sẻ: “Stinger vẫn là người cầm cờ của thương hiệu Kia sau gần một thập kỷ chúng tôi tiết lộ Kia GT Concept (2011). Stinger luôn là chiếc xe tập trung vào người lái nhất của Kia với khả năng cân bằng hoàn hảo giữa sự thoải mái và phong cách ngoại thất.

Stinger mới được nâng cấp dựa trên các đặc điểm “gran turismo” vốn đã có từ lâu trên Stinger, với cảm giác mới mẻ về sự tinh tế trong thiết kế, hệ thống truyền động và công nghệ, cũng như khả năng sử dụng cao hơn, giúp gia tăng sức hấp dẫn của Stinger đối với người tiêu dùng toàn cầu.”

Về nội thất, Kia Stinger 2021 sở hữu màn hình cảm ứng 8.0 inch mới có thiết kế viền hẹp (thay vì đơn vị 7.0 inch cũ), người mua cũng có thể đặt hàng tùy chọn màn hình 10,25 inch tương thích với Apple CarPlay và Android Auto. Bên cạnh đó, cụm đồng hồ LCD đơn TFT 3,5 inch tiêu chuẩn giờ đã được thay thế bằng một màn hình LCD màu 4,2 inch lớn hơn, tùy chọn cao hơn là cụm đồng hồ kỹ thuật số 7.0 inch.

Các trang bị mới đáng chú ý khác trên Stinger 2021 gồm nhiều tính năng kết nối xe với chủ sở hữu, ví dụ như khởi động từ xa hay cho phép người dùng kích hoạt trước chức năng sưởi và thông gió cho ghế ngồi từ xa.

Về công nghệ an toàn, Kia Stinger 2021 được bổ sung cảnh báo mở cửa, màn hình quan sát điểm mù với góc nhìn rộng hơn, hỗ trợ định tâm làn đường, hỗ trợ lái xe trên đường cao tốc và cảnh báo có người ngồi phía sau.

Về ngoại thất, Stinger nâng cấp tự hào có đèn pha tinh chỉnh và đèn hậu mới (với thanh đèn LED trải toàn chiều rộng), hai kiểu thiết kế bánh xe 18 và 19 inch mới cùng hai gói trang trí là Dark Package (viền bộ khuếch tán màu đen bóng, các đầu giảm âm màu đen, biểu tượng Stinger màu đen) và Black Package (mâm xe 19 inch đen mờ, cánh lướt gió trên nắp cốp mới, vỏ gương chiếu hậu và viền vòm bánh xe sơn đen).

Kia Stinger 2021 sẽ được bán ra trên toàn cầu sau khi xe có mặt tại các đại lý Hàn Quốc vào quý 3 năm nay. Tại quê nhà Hàn Quốc, Stinger có các huy hiệu độc đáo (như chiếc xe trong bài) thay vì logo truyền thống của Kia tại các thị trường xuất khẩu.

(Theo Xehay)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây