Đây là một chiếc Ford Endeavour đã được sửa đổi và nó còn được đặt tên mới là Idumban. Chiếc SUV sở hữu ngoại hình hầm hố và dữ dằn, ấn tượng hơn bản tiêu chuẩn rất nhiều.

Tại Úc, phân khúc SUV có sự hiện diện của Ford Everest, nhưng ở Ấn Độ, Ford Everest lại được bán ra với tên gọi Ford Endeavour, xe được xây dựng dựa trên Ford Ranger – mẫu bán tải bán chạy nhất tại Mỹ.

Chiếc Idumban trong bài viết thực ra là một phiên bản tinh chỉnh từ Ford Endeavour, nó có vẻ sẵn sàng “nghiền nát” mọi chướng ngại vật trên đường đi. Theo đoạn video ngắn từ kênh chính thức của ZealCreations trên YouTube, đây là tác phẩm đầu tiên mang dấu ấn của những con đường ở Ấn Độ. Ngoài ra, nó cũng là chiếc Endeavour đầu tiên tại Ấn Độ, đồng thời chính là chiếc Endeavour đắt nhất hiện tại.

Tuy nhiên, gói nâng cấp này sẽ không có sẵn cho người mua khác, bởi vì trên thế giới chỉ tồn tại duy nhất một chiếc Idumban như vậy. Chủ sở hữu chiếc SUV dường như đã chi khá nhiều tiền và không muốn thấy bất cứ sự “đụng hàng” nào.

Các chi tiết đầy đủ về Idumban không được tiết lộ nhưng theo mô tả trong video, xe sở hữu hệ thống treo khí nitơ có 12 nấc chỉnh giúp nâng chiếc SUV lên thêm gần 18 cm so với gầm xe tiêu chuẩn.

Lốp xe địa hình 35 inch cơ bắp cũng là nhân tố hỗ trợ tăng chiều cao gầm (loại cũ là bánh Fuel Ambush 20 inch). Để chứa được bộ lốp khủng này, các vòm bánh xe đã được thay bằng loại 8 inch có kiểu dáng hung hăng, rất phù hợp với tổng thể chiếc xe.

Những bộ phận đáng chú ý khác của xe gồm bộ bodykit Raptor X, mui xe bằng sợi carbon, ống thở đặt ở phía trên nóc. Mặc dù âm thanh trong video nghe là tiếng động cơ V8 gầm gừ nhưng thực tế đó chỉ là nhạc nền, từ huy hiệu 3.2 nổi bật trên chắn bùn, có thể thấy rằng chiếc Endeavour vẫn sử dụng động cơ dầu diesel 3.2L 5 xi-lanh thẳng hàng.

Thêm một điều khá kỳ lạ nữa, chiếc SUV đặc biệt này mang trên mình tên hiệu Everest mặc dù video và bài đăng trên Instagram đều gọi nó là Endeavour. Chúng ta cũng có thể không cần quá quan tâm đến điều này, chỉ cần biết rằng đây thực sự là một chiếc SUV off-road tuyệt vời.

(Theo Xehay)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây