Chỉ vài ngày sau khi ra mắt thị trường phiên bản 730 mã của Audi RS7-R, nhà độ Đức ABT đã trình làng thêm một dự án mới mang tên ‘RS6-R’.

Không giống như kiểu trang trí ngoại thất “chằng chịt” trên mẫu xe đàn anh, ABT dường như đã mang tới một thiết kế tối giản hơn trên Audi RS6-R. Tuy nhiên, biến thể này vẫn dữ dằn hơn chiếc RS6 tiêu chuẩn nhờ nhiều thay đổi trực quan như bộ cản trước tái thiết kế, với các thanh chia gió bằng sợi carbon hay cặp vây góc cạnh 2 bên.

Hai bản độ mới nhất đến từ ABT

Ngoài ra, ABT còn mang tới trên RS6-R các cụm ốp gương chiếu hậu bằng sơi carbon, vây bên kiểu mới, cánh lướt gió gắn nóc, bộ mâm 22-inch và một bộ khuếch tán kiểu mới.

Về động cơ, dưới nắp capo của phiên bản này là khối máy V8 4.0 lít Twin-turbo với lượng công suất nâng cấp lên mức 730 mã lực và 920 Nm, vượt trội hơn so với con số 591 mã và 800 Nm ban đầu.

Trong khi một chiếc Audi RS6 tiêu chuẩn có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 3,6 giây, con số này được rút ngắn xuống chỉ còn 3,2 giây trên biến thể của ABT. Sự vượt trội này đến từ các turbo mới, một bộ làm mát của ABT, các tinh chỉnh phần mềm và một bộ ống xả mới.

Ngoài ra, hệ thống treo của chiếc siêu estate cũng được sửa đổi với các lò xo tùy chỉnh độ cao, các thanh cân bằng từ ABT hay một số thay đổi nội thất như thảm trải sàn mới, đèn chào mừng, vô lăng bằng sợi carbon bọc da hay logo ABT và RS6-R.

Theo kế hoạch, ABT dự tính sẽ chỉ sản xuất 125 chiếc RS6-R. Mức giá riêng lẻ cho gói trang bị này lên tới 69.900 Euro (1,78 tỷ VNĐ), chưa bao gồm giá xe ban đầu.
(Theo Xehay)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây