Biết vợ chồng bạn cãi nhau, anh chàng bèn rủ cô vợ đi nhà nghỉ ‘tâm sự’ và cái kết

Chiếc cửa vừa bật mở, Vũ ú ớ khi thấy người đứng trước mặt mình là Tuấn chứ chẳng phải Linh. Còn Tuấn nhìn thằng bạn thân mặc mỗi chiếc quần lót nụ cười trên miệng tắt ngấm lại.

0
883

Từ hồi đi làm Tuấn và Vũ rất thân nhau vì cả hai cùng tuổi đã thế còn rất ăn ý trong việc làm ăn nên tình bạn ngày càng thắm thiết. Tuấn có bạn gái cũng giới thiệu cho Vũ đầu tiên. Lần đầu gặp Linh, Vũ đã choáng váng vì cô ấy quá xinh đẹp đã thế lại có nụ cười răng khểnh mê người.

Vũ cứ xuýt xoa khen Tuấn: “Mày giỏi ghê, cua được cô em đúng là 10 phân vẹn mười luôn”. Nghe cậu bạn khen Tuấn cười phớ lớ: “Bọn tao yêu nhau 3 năm rồi cơ, nhưng đợt này cô ấy mới về nước nên mày mới có dịp gặp gỡ, để hôm nào rảnh 3 đứa mình lại đi ăn nhé. Mày có cô em nào thì đưa đi cùng cho có đôi có cặp”. Vũ nghe thế liền bảo: “Nhất trí hôm nào hẹn hò nhé”.

Ngày cậu bạn cưới vợ, Vũ cũng đến giúp đỡ nhiệt tình nhưng thỉnh thoảng anh lại lén nhìn trộm cô dâu. Vũ biết làm vậy là không nên nhưng từ ngày gặp Linh, anh đã thực sự thích cô ấy.

Ảnh minh họa

Nhiều lần thấy nhớ vợ của bạn, Vũ đều gợi ý để được đến nhà Tuấn ăn cơm. Thấy Vũ và Tuấn thân nhau nên Linh cũng rất niềm nở chào đón, cô xem anh như người nhà và không khi nào nghi ngờ hay đề phòng. Tuấn cũng vậy, càng ngày họ càng thân nhau như hình với bóng thậm chí anh còn giới thiệu cô em họ mình cho cậu bạn thân nữa với mong muốn sau này họ sẽ là anh em.

Nhưng cuộc đời đúng là chẳng như mơ, cứ ngỡ mình đối xử tốt với người ta thì người ta sẽ tốt lại, nhưng sau này Tuấn mới biết mình đã nhầm. Hôm đó biết Tuấn về quê chưa lên nên Vũ nhắn tin nói chuyện với Linh. Anh biết hai vợ chồng cãi nhau nên làm vậy để an ủi, nhân tiện đục nước thả câu vì anh biết Linh là 1 cô gái khá mềm yếu. Nhưng anh không ngờ rằng cậu bạn mình đã lên Hà Nội và vợ chồng họ đã giải hòa bằng 1 màn ân ái đầy lãng mạn.

Khi Linh ôm đồ đi tắm thì Tuấn thấy máy vợ có tin nhắn, anh định đưa vào nhà tắm cho cô nhưng chợt nhận ra trên màn hình là số của Vũ:

– Em ngủ chưa? Đang làm gì đó, ở 1 mình em có buồn không?

Tự dưng thấy bạn quan tâm tới vợ Tuấn thấy lạ lạ nên bèn nhắn lại:

– Em chưa ngủ, sao vậy anh?

– Không, anh muốn nói chuyện với em thôi hay mình gặp nhau chút được không em?

– Nhưng giờ này khuya rồi, em không tiện ra ngoài đâu, có gì anh cứ nhắn tin nhé.

– Anh thực sự muốn gặp em, em ra ngoài gặp anh chút đi nếu không anh phát điên mất.

– Anh đang đùa em à, sao mà lại phát điên có gì anh có thể gọi cho chồng em ý.

– Không anh chỉ muốn nói chuyện này với em thôi. Nói thật hôm nay anh làm vài chén và anh thấy nhớ em, nghe có vẻ điên rồ nhưng anh thích em Linh à. Nếu em không thể đáp lại tình cảm của anh thì cứ xem như anh chưa nói gì và đừng cho Tuấn biết nhé

Tuấn bủn rủn chân tay không tin vào mắt mình nữa, đây là người mà anh đã xem như anh em sao? Thật nực cười, Tuấn ôm máy vợ ra phòng khách nhắn lại:

– Anh đang ở đâu, sao tự dưng hôm nay nói chuyện lạ thế?

– Anh không biết nữa, anh không thể kiểm soát nổi mình. Anh biết em đang buồn và cô đơn, ngay lúc này cho phép anh được ở bên em được không, chỉ đêm nay thôi, anh xin em đấy.

– Được rồi, thực sự em cũng đang buồn chán đây, anh đang ở đâu em sẽ đến, nhưng chỉ đêm nay thôi nhé.

– Thật hả, em sẽ đến thật chứ, thế để anh qua đón em nhé.

– Anh muốn mình đi đâu?

Nhà nghỉ được không em, anh muốn có 1 không gian riêng cho 2 đứa.

– Anh cho em địa chỉ đi lát em qua, em đi gửi thằng Bi đã.

– Ừ, thế anh tìm phòng rồi lát em qua nhé, anh chờ em.

– Ok 30 phút nữa em có ở chỗ hẹn, anh đến rồi báo em số phòng và địa chỉ nhé.

Tuấn nắm chặt điện thoại vợ như muốn bóp nát nó, anh đi vào hỏi Linh:

– Em ơi bình thường thằng Vũ có hay nhắn tin cho em không?

– Cũng thỉnh thoảng hỏi thăm này nọ mình à. Mà em toàn bận nên khi trả lời khi không, có chuyện gì thế anh.

– À không, anh ra ngoài chút nhé, lát anh về, anh mượn điện thoại vợ tẹo lát về anh kể chuyện nha.

– Sao thế, có chuyện gì xảy ra à, nói em nghe đi.

– Có gì đâu, em cứ ngủ đi, đứa bạn say anh đi đón nó mà điện thoại anh lại hết tiền anh mượn máy em cho chắc khuya rồi chắc không ai bán thẻ nữa.

– Dạ thế anh đi cẩn thận rồi về nhanh anh nhé.

– Ừ anh biết rồi.

Tuấn phi xe đi, anh lao đến chỗ bạn thân mình đã hẹn. Anh đưa tay gõ cửa cửa, vũ nghe thế hớn hở chạy ra:

– Anh đây, chờ anh chút.

Ảnh minh họa

Chiếc cửa vừa bật mở, Vũ ú ớ khi thấy người đứng trước mặt mình là Tuấn chứ chẳng phải Linh. Còn Tuấn nhìn thằng bạn thân mặc mỗi chiếc quần lót đang co rúm lại trước mặt:

– Sao… sao mày lại đến đây?

– Tao biết người mày mong chờ là vợ tao nhưng xin lỗi, cô ấy không thích đên mà bảo tao đến tiếp chuyện mày giùm.

– Có gì anh em mình từ từ nói nhé, tao chỉ muốn hòa giải giúp vợ chồng mày thôi.

– Thế à, hòa giải bằng cách rủ vợ tao đi nhà nghỉ à, đã thế còn mặc mỗi chiếc quần sịp. Mày cứ giảng đi tao đang nghe đây, để xem mày giúp vợ chồng tao hòa hợp được bao nhiêu nào.

Vũ ú ớ, Tuấn liền vung tay đấm cho gã ta 1 trận tơi bời:

– Thằng khốn nạn, mày nghĩ vợ tao dễ dãi thế à, chơi với nhau bao năm. Tao còn giới thiệu em họ tao cho mày, vậy mà giờ mày định mồi chài luôn vợ tao hả, thằng mất dạy.

Sau khi bị 1 trận te tua, Vũ quỳ gối xin tha thứ :

– Nhớ mặt tao nhé thằng khốn, loại như mày cả đời này đếch tìm ra ai tử tế chân thành với mình đâu.

Tuấn bực bội ra về, về đến nơi anh kể lại với vợ. Linh há hốc mồm và cạch mặt Vũ từ đó. Cô xóa số rồi block luôn facebook, cô em họ kia cũng chạy mất dép và thù Vũ đến già. Hắn ta đã xơi cô em gái kia xong giờ con định xơi luôn cả vợ thằng bạn, thế mới nói thời giờ chẳng biết đường nào mà lần, tốt nhất là không quá thân thiết và tin tưởng ai kẻo có ngày bị đâm sau lưng lại vỡ mộng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây